Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng trung hiệu quả


Xin chào các bạn!

Mình tên là Hữu Khanh, năm nay mình 28 tuổi, trước đây mình là sinh viên trường ĐH Dân Lập Hải Phòng. Chuyên ngành của mình không phải là Tiếng Trung nhưng mà mình rất thích tiếng trung. Hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn phương pháp học tiếng trung của mình.

cac phuong phap hoc tieng trung hieu qua nhat
Các phương pháp học tiếng trung hiệu quả nhất
Từ lúc mình bắt đầu học Tiếng Trung đến bây giờ là 1 năm 2 tháng. Mình đã có chứng chỉ HSK5, mình cũng biết là có rất nhiều bạn thích học Tiếng Trung nhưng không có nhiều thời gian và tiền bạc để học ở Trung Tâm. Các bạn không biết phương pháp học nào là tốt nhất? Vậy thì các bạn có thể tham khảo phương pháp của mình nha.

Đầu tiên mình muốn nói là các bạn cần phải yêu thích Tiếng Trung

Bởi vì chỉ có yếu thích nó thì các bạn mới tìm được cho mình một lý do để không bỏ cuộc, để theo đuổi đến cùng. Mình biết khi tự học thì các bạn sẽ gặp rất là nhiều khó khăn, khiến các bạn buồn nãn không chịu học nữa. Tin mình đi, nếu như các bạn vẫn yêu thích nó thì các bạn sẽ thành công.

Vấn đề thứ 2 là phát âm chuẩn

Vậy làm sao có phát âm chuẩn? Trên mạng có rất là nhiều video dạy phát âm Tiếng Trung, các bạn có thể chọn cho mình một người thầy để học theo phát âm của họ. Trên điện thoại các bạn có thể tải phần mềm Trung Quốc như “WeChat”,trên WeChat có một chức năng đó là ghi âm.

Các bạn có thể kết bạn với người Trung Quốc, sau đó gửi cho họ ghi âm của bạn và họ sẽ giúp các bạn sửa. Mỗi người Trung Quốc đều sử dụng WeChat vì vậy các bạn rất là dễ để tìm và kết bạn với họ.

Vấn đề thứ 3 là giáo trình

Đối với mình thì giáo trình Hán Ngữ là giáo trình tốt nhất, các bạn là người mới nên dùng bộ giáo trình này để học. Bộ giáo trình này rất là đơn giản, không có gì phức tạp, các bạn dùng bộ giáo trình này sẽ OK.

Theo kinh nghiệm của mình, học hết quyển 3 là được rồi, sau đó có thể bổ sung từ mới chuyên ngành. Và tìm một công việc phù hợp với trình độ của mình để luyện tập thường xuyên. Nếu như các bạn muốn thi HSK 4 hoặc 5 thì học xong quyển 3 cũng được rồi. Mỗi lần các bạn học xong đoạn hội thoại, ghi âm lại sau đó gửi cho người Trung Quốc thì họ sẽ giúp các bạn chỉnh sửa.

Vấn đề thứ 4 là từ vựng

Từ vựng mới là quan trọng nhất, à không mà rất là quan trọng. Bởi vì có nhiều từ mới thì bạn mới có thể sử dụng Tiếng Trung, Người Trung nói gì thì bạn mới hiểu được. Mỗi sáng từ 5 – 7h là thời điểm tốt cho bộ não và trí nhớ của bạn nhất. Mỗi ngày các bạn nên dậy sớm một chút để học từ vững.

Vấn đề thứ 5 là ngữ pháp

Tại sao mình lại nói về vấn đề ngữ pháp cuối cùng? Bởi  vì khi mình nói chuyện với Người Trung thì ngữ pháp không quá quan trọng. Khi mình thi HSK 4 và 5 thì ngữ pháp cũng không quan trọng luôn, do đó các bạn không nên căng thẳng. Gặp ngữ pháp nào không hiểu thì có thể lên mạng tìm hiểu hoặc hỏi bạn bè.

Trên đây là phương pháp của 1 bạn học viên trong lớp chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên để rút ngắn quá trình học tập thì các bạn nên tham gia một lớp học Tiếng Trung để giáo viên là người có kinh nghiệm, sẽ giúp các bạn những điểm sai từ đầu và không bị theo các lối mòn đó. Cuối cùng chúc các bạn vui vẻ.

Thông tin liên hệ:


Trung tâm tiếng trung Hải Phòng (Trác Việt)
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Tư vấn: 0934 246 212
Website: https://www.kynangcanhoc.com