Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

Chuẩn bị hành trang khi đi du học Trung Quốc

Sau rất nhiều ngày đắn đo, cuối cùng thì Trác Việt quyết định có bài viết này để chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi du học tại Trung Quốc.

nen chuan bi gi khi di du hoc o trung quoc

Nên chuẩn bị gì khi đi du học ở Trung Quốc

Điều đầu tiên các bạn cần phải có là 2 ứng dụng: WeChat & Alipay. Các bạn hoàn toàn có thể tại nhiều nguồn như AppStore & CHPlay. Khi trong điện thoại có 2 ứng dụng này thì các bạn có thể thoải mái đi ra đường mà không cần mang theo tiền mặt, ví  hay thẻ ngân hàng gì hết vì các bạn hoàn toàn có thể trả tiền qua  2 ứng dụng WeChat & Alipay.

Thứ 2: ứng dụng bản đồ 百度地dành riêng cho Trung Quốc vì như các bạn đã biết ở Trung Quốc sẽ không sử dụng tất cả mọi thứ của Mỹ như Google, Youtube…Nếu như các bạn sử dụng Google Map thì các bạn sử dụng rất là chậm. Thế nên khi các bạn đi du học, du lịch ở Trung Quốc thì các bạn cũng nên tải ứng dụng này để các bạn dễ dàng hơn khi tìm đường vì ở Trung Quốc đường khá là lớn và các lối đi khá là phức tạp.

Thứ 3: Tải các App về các phương tiện công cộng như xe đạp công cộng, xe buýt công cộng hay là những App vì tàu điện ngầm hay tàu cao tốc. Mình cũng xin nói luôn, việc các bạn sử dụng phương tiện công cộng ở Trung Quốc rất có lợi vì trên thực tế ở Trung Quốc hiện nay không có xe máy, chỉ có những chiếc xe điện giống như xe đạp điện ở Việt Nam mình. Nhưng mà những chiếc xe điện như thế thì khá tồi tàn, cũ kỹ và còn nặng nữa. Khi đi taxi ở thì giá khá là đắt và khi các bạn sử dụng xe điện thì có thể trên đường bạn sẽ bị hết điện chẳng hạn vì bạn đi quá xa.

Thêm nữa là khi sử dụng phương tiện công cộng thì sẽ rất nhanh và rất tiện. Ví dụ như đi xe buýt thì có những làn đường riêng cho xe buýt, còn nếu như đi taxi rơi vào giờ tan tầm thì sẽ bị ùn tắc giống hệt như ở Hà Nội, thậm chí là còn hơn ở Hà Nội nữa. Vì dân Trung Quốc khá là đông và ai cũng đi ô tô, chính vì thế vào những giờ tan tầm thì những ô tô đổ ra đường rất là kinh khủng.

Trên đây là 3 lưu ý nho nhỏ mà Trung tâm đào tạo tiếng trungHải Phòng (Trác Việt) muốn chia sẻ đến với các bạn có ý định đi du học ở Trung Quốc. Trác Việt cũng xin nói luôn, đó mới chỉ là 3 lưu ý thôi, còn cuộc sống ở nước bạn sẽ rất khác và các bạn sẽ tự thích nghi dần dần. Nếu như các bạn muốn thì bài viết sau nữa thì mình sẽ nói cuộc sống của mình ở Trung Quốc như thế nào nhé.


Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn khi đi du học, du lịch ở Trung Quốc. Bên cạnh đó thì Trác Việt còn cung cấp rất nhiều gói du học Trung Quốc tuyệt vời nữa nếu các bạn cần. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này