Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

Những cách để trở nên khác biệt với người khác

Trong cuộc sống đã không ít lần chúng ta đã được nghe câu nói “Nếu muốn thành công thì phải khác biệt” tuy vậy có không ít người, họ như giống như là cái máy tự động và luôn làm theo hành động của người khác, họ làm vậy vì họ muốn đi theo con đường ít trở ngại nhất và sợ bị từ chối, hoặc cũng có thể người ta tin vào sự thông thái của những người khác làm. Chính vì vậy hôm nay Trung tâm tiếng trung Hải Phòng (Hải Phòng) sẽ chia sẻ một bài viết về quan điểm của mình về cách để trở nên có thể khác biệt.

Hãy luôn đánh giá cao với những cách suy nghĩ khác với cách suy nghĩ của bạn

luon danh gia cao nhung suy nghi cua nguoi khac
Luôn đánh giá cao những suy nghĩ của người khác
Vì có cách đánh giá cao những suy nghĩ của người khác chính là một trong những cách để nắm bắt sự đổi mới. Và để có thể làm được điều này, bạn cần phải liên tục bộc lộ bản thân với nhiều kiểu tư duy khác nhau. Đó có thể là tư duy ngược lại với tư duy số đông. Bạn hãy dành thời gian với những người trình độ giáo dục hay kinh nghiệm chuyên môn sở thích khác với cá nhân mình. Và cuối cùng bạn hãy luôn nhớ rắng, khi bạn dành thời gian với những người có suy nghĩ khác biệt thì bạn cũng có thể vượt ra được tư duy số đông và có thể tự nâng mình lên với một tầm cao mới.

Liên tục thử thách với những suy nghĩ của bản thân mình

hay dat cho minh nhung thu thach ve suy nghi
Luôn đưa ra các thử thách để bắt mình phải suy nghĩ
Đôi khi kẻ thủ lớn nhất của thành công ngày mai lại chính là thành công trong ngày hôm nay. Bởi khi làm bất kỳ một việc gì đó, nếu bạn có thể tìm ra một cách làm khả thì ta có xu hướng quay lại và suy nghĩ về nó, ngay cả khi chúng không còn khả dụng nữa.

Chẳng hạn như khi bạn đã làm được một việc gì đó ổn định rồi và đi vào quy cũ thì bạn sẽ không còn muốn thay đổi, ngay cả khi những thay đổi lại đem lại những hiệu quả tốt hơn và đó cũng là lý do vì sao chúng ta phải liên tục suy nghĩ về thử thách tư duy của chính mình. Bởi nếu bạn quá lệ thuộc vào việc gắn bó với những tư duy đã cũ của mình thì sẽ rất khó có thể thực hiện được những thay đổi lớn hơn phải không nào.

Làm những việc thường ngày bằng những cách mới

Một trong những cách tốt nhất để có thể bước ra khỏi lối mòn suy nghĩ của mình đó là bạn hãy đổi mới. Đó cũng có thể là những hành động nhỏ thường ngày như việc lái xe tới nơi làm việc theo một lối khác. Hoặc thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi phương tiện đi làm, có thể đi xe buýt thay vì đi xe máy như thường ngày. Hay đơn giản hơn cũng có thể thử một món ăn lạ mà bạn chưa bao giờ thử.

Dù sao đi chăng nữa thì hãy cố gắng tắt chế độ tự động dẫn đến những lối mòn trong đầu của bạn. Còn một điều nữa, bạn hãy làm những công việc mới theo cách mới như thế nào cũng không quan trong bằng việc bạn chắc chắn sẽ hành động. Vậy nên bạn hãy bắt đầu làm một gì đó, hoặc nếu có thể hãy thử một việc bạn chưa bao giờ làm ngay bây giờ càng tốt. Có một câu nói mà mình rất thích, nếu bạn muốn có những thứ chưa bao giờ có thì bạn hãy làm những thứ chưa bao giờ làm.

Làm quen với việc trở nên không thoải mái

Việc bạn làm theo tư duy số đông, sự khá thoải mái nó như là một cái ghế tựa, chúng ta có thể điều chỉnh nó để có thể phù hợp với đặc tính của chủ nhân. Nhưng vấn đề ở đây đó là chẳng có ai quan tâm đến chiếc ghế này là đã cũ hay chưa, việc chúng ta có thay đổi gì hay chưa. Mà chỉ quan tâm rằng họ có cảm thấy thoải mái hay không mà thôi. 

Vì vậy khi bạn từ chối suy nghĩ của số đông, thì chắc chắn bạn phải làm quen với việc không thoải mái. Dù sao đi chăng nữa, những người trẻ tuổi chúng ta hãy cứ tin rằng trong những năm đầu bạn sẽ không mắc phải những sai lầm như mọi người nghĩ. Còn những năm sau, có thể bạn sẽ không được hoàn thiện nhưng suy nghĩ mọi người dành cho bạn. Tuy nhiên những năm sau đó thì bạn sẽ trưởng thành hơn rất là nhiều.

Bài viết ngày hôm nay thì Trung tâm tiếng trung Hải Phòng (Trác Việt) đã chia sẻ với các bạn 4 cách để trở nên khác biệt với người khác. Nếu có cách nào khác để trở nên khác biệt với đám đông thì các bạn hãy comment ở bên dưới. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Quảng cáo: 


Nếu bạn nào ở Hải Phòng có nhu cầu tham gia một lớp học Tiếng Trung thì có thể tham khảo lớp học dưới đây ạ:

Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Tư vấn: 0934 246 212